0
Đơn hàng 0
Đơn hàng 0
MÁY CẮT CỎ 4 THÌ

Với các thắc mắc của những người lần đầu tìm hiểu về máy cắt cỏ 4 thì, nay Điện Máy Cao Hùng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại động cơ hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

MÁY CẮT CỎ 4 THÌ

Với các thắc mắc của những người lần đầu tìm hiểu về máy cắt cỏ 4 thì, nay Điện Máy Cao Hùng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại động cơ hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Máy cắt cỏ 4 thì- với loại động cơ này, khác với động cơ của máy cắt cỏ 2 thì, Máy cắt cỏ 4 thì không sử dụng cùng lúc 2 loại nhiên liệu xăng và nhớt cùng lúc như cách dùng xăng pha nhớt truyền thống giống như động cơ 2 thì. Tiết kiệm chi phí hơn cho bạn.

Vượt trội hơn động cơ 2 thì, loại động cơ này hoạt động không tốn kém nhiên liệu, bền và thân thiện với môi trường. Sử dụng cơ cấu supap hoạt động đốt sạch nhiên liệu không ra khói, cho nên đây là loại động cơ thân thiện và phù hợp với môi trường.

Là loại động cơ hoạt động ít gây ra tiếng ồn, thay thế và sửa chữa dễ dàng hơn. Tất nhiên, với những ưu điểm khắc phục những khuyết điểm vượt trội hơn hẳn loại máy cắt cỏ sử dụng động cơ 2 thì, thì loại máy cắt cỏ 4 thì này có giá thành cao hơn máy cắt cỏ 2 thì.

Máy cắt cỏ 4 thì được sử dụng nhiều với các thương hiệu uy tín như Honda, Makita...đó là những thương hiệu có uy tín và chuyên nghiệp lâu đời.

Đây là dòng có công suất lớn vòng tua nhanh, đường kính nồng lên đến 40mm, vòng tua 7,500 vòng/phút. Để cắt những thảm cỏ không bằng phẵng và có đá, thường sữ dụng thêm đầu cắt cước để an toàn hơn.Tại sao lại không dùng động cơ 4 thì? như chúng ta đã biệt quá trình đốt của động cơ 4 thì là sẽ quay 2 vòng mới nỗ được 1 lần còn 2 thì một vòng nỗ một lần. Vì vậy mà tốc độ vòng tua của máy hai thì lớn hơn rất nhiều so với máy cắt cỏ 4 thì (xét cùng dung tích xilanh).

Những đám cỏ già đòi hỏi vòng tua nhanh khi ấy cỏ mới được cắt là hoàn hảo. Nếu vòng tua thấp, cỏ sẽ không đứt ngược lại nó chỉ bị gập xuống, chúng ta tưởng chừng như cắt đứt rồi mà thôi. Nhưng để cắt những đám cỏ già đó, cần phải chọn những dòng máy cắt cỏ 4 thì công suất lớn hơn.

Để tiết kiệm nhiên liệu cũng như trọng lượng máy nhẹ nhàng hơn. Còn dòng máy 4 thì dùng cho những đám cỏ non như các công viên cây xanh hay những đại điểm cỏ non. Còn đối với loại cỏ non ở trong vườn nhà, việc sử dụng động cơ xăng sẽ tạo ra tiếng ồn và làm ảnh hưởng đến kinh doanh của các khách sạn, khu resort, nhà vườn....

Tùy vào mức định phí kinh tế mà bạn có thể sở hữu loại máy có động cơ 4 thì của hãng nào, tuy nhiên, với việc sử dụng cải tiến của máy cắt cỏ 4 thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về diện tích dọn cỏ cũng như tiết kiệm nhiên liệu thay vì phải sử dụng thêm nhớt như động cơ máy cắt cỏ 2 thì.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT CỎ:

  • Đầu tiên, để bắt đầu cắt cỏ người sử dụng đổ xăng đầy bình, dầu nhớt khoảng 0.1 lít

  • Khi khởi động máy ta đóng Le gió lại , để máy chạy đều , từ từ mở le gió ra ở mức trung bình rồi khởi đông tay ga.

  • Lúc sử dụng không nên đóng le gió vào vì có thể sẽ làm chết máy đột ngột làm giảm tuổi thọ của máy.

  • Không để le gió ở chế độ cao nhất vì như thế máy sẽ chạy máy công suất cao, máy nóng nhanh, GiẢM tuổi thọ của máy và tốn xăng.

  • Khi sử dụng máy cắt cỏ lần đầu nên để máy chạy không tải vài tiếng, khi đó động cơ đã được bôi trơn, máy sẽ làm việc tốt hơn.

  • Trong quá trình sử dụng , cứ hết 1 bình xăng nên cho máy nghỉ tầm 5- 10 phút như thế máy sẽ có thời gian để làm mát đông cơ.

  • Tránh việc máy làm việc nhiều tiếng liên tục sẽ làm nóng động cơ , máy nhanh hỏng.

  • Khi bạn sử dụng máy được từ 9-10 tiếng lần đầu bạn nên thay nhớt. Các lần sau thì khoảng 25-30 tiếng sử dụng bạn thay nhớt 1 lần

Trên đây là những gì mà Điện máy Cao Hùng tìm hiểu và cung cấp một vài thông tin hữu ích cho việc tìm hiểu về động cơ 4 thì đến bạn. Sử dụng thông tin trước khi chọn mua sản phẩm máy cắt cỏ hoặc dùng làm tư liệu tham khảo cho học tập.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu và tham khảo bài viết tại website Điện máy Cao Hùng!

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:

Hotline: 094.429.3456

EMAIL CSKH: cskh@dienmaycaohung.com

HỖ TRỢ KỸ THUẬT: 094.429.5858

EMAIL KỸ THUẬT: support@dienmaycaohung.com

Bình luận

Write a comment ...
Post comment
Cancel
Đăng ký nhận bản tin Cao Hùng
Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá riêng biệt
Chọn khu vực của bạn để có trải nghiệm tốt nhất trên website